Khi nào nên sử dụng quạt điều hoà?

Quạt điều hòa (còn có tên khác là máy làm mát không khí) là thiết bị gia đình hữu dụng trong mua hè. Tuy nhiên bạn đã biết chính xác trong môi trường nên dùng quạt điều hòa hay chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Khi nào nên sử dụng quạt điều hòa

Nguyên lý quạt điều hòa là làm mát bằng hơi nước tạo ra không khí mát nhưng lại rất tự nhiênkhông bị chi phối bởi khí ga hay hóa chất nào. Quạt điều hòa không phun sương hay hơi nước ra bên ngoài nên độ ẩm không quá cao, mang lại sự sảng khoái nhất cho người dùng.

Quạt điều hòa là thiết bị được nhiều gia đình được ưa chuộng trong mùa hè. Bạn nên cân nhắc mua ngay một chiếc quạt điều hòa nếu đang ở trong các trường hợp sau:

1. Nhà trọ, phòng trọ

Nếu bạn là sinh viên, người đi làm, hộ gia đình nhỏ vẫn đang phải đi thuê nhà trọ thì quạt điều hòa là lựa chọn đúng đắn cho bạn. 

Khi nào nên sử dụng quạt điều hòa

Nhà trọ chật hẹp, bí bách sẽ chẳng thể được làm mát bởi quạt gió thông thường. Sử dụng điều hòa thì tốn kém, khó lắp đặt, chi phí cao, nhất là khi bạn đang phải trả tới 4.000đ – 5.000đ cho 1 số điện.

Trong trường hợp này một chiếc quạt điều hòa với chi phí tiết kiệm, làm mát nhanh, không tốn điệnchắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

2. Phòng khách có diện tích rộng

Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích rộng, nhiều cửa ra vào không thuận tiện khi lắp điều hòa thì quạt điều hòa là thiết bị đáng để lựa chọn.

Khi nào nên sử dụng quạt điều hòa

Quạt điều hòa vừa có chi phí thấp, lại có thể sử dụng trong không gian mở, dễ di chuyển nên sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất cho phòng khách nhà bạn.

3. Nhà mái ngói, mái tôn, mái fibro ximăng

Đặc điểm của những ngôi nhà mái ngói, mái tôn, mái fibro ximăng là rất bí và nóng bức. Nếu muốn lắp điều hòa cho những ngôi nhà này bạn cần phải gia cố lại trần nhà, cửa sổ, cửa ra vào…

Khi nào nên sử dụng quạt điều hòa

Trong trường hợp này bạn có thể dùng quạt điều hòa để thay thế. Sử dụng quạt điều hòa sẽ giúp xua tan cái nóng, bí của ngôi nhà, giúp bạn “vượt” qua mùa hè một cách “êm ái”, thuận lợi nhất.

4. Cửa hàng, quán cafe, nhà hàng

Đặc điểm ở các nhà hàng, quán nhậu, quán cafe là không gian rộng, cộng thêm việc mọi người khi ngồi nhậu, uống cafe thường hay hút thuốc nên nếu lắp điều hòa sẽ khiến không gian càng bí và “nặng mùi” hơn.

Khi nào nên sử dụng quạt điều hòa

Quạt điều hòa phù hợp với diện tích rộng, không cần đóng kín cửa, không khí được lưu thông tốt nên sẽ là một trong những lựa chọn đáng để bạn xem xét cho không gian của hàng quán nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.